Bất động sản Tân Phú cần điểm nhấn đặc biệt nào để hoàn thiện

Quận Tân Phú thành phố HCM đang là địa bàn có tốc độ xây dựng tương đối nhanh chóng với quy mô khá lớn và triển khai theo quy hoạch đô thị dài hạn, có tầm nhìn xa trông rộng của thành phố. Bức tranh về một khu đô thị hiện đại Tân Phú cũng đang dần hiển thị rõ nét và nó đang rất cần những điểm nhấn đặc biệt hơn nữa để hoàn thiện.

Hình thành khu đô thị mới hiện đại

Theo tìm hiểu của tạp chí Kientructonghop.com, Quận Tân Phú đang thuộc khu đô thị vệ tinh của phía Đông Sài Gòn, nơi đây được xem là cửa ngõ quan trọng của TP, dẫn lỗi đi các tỉnh, chắc chắn sẽ được phát triển để thành KĐT hiện đại, tập trung nhiều nhà ở và các dịch vụ cao cấp.

Khu vực Tân Phú cũng có rất nhiều lợi thế lớn bởi nó tiếp giáp Quận 1- trung tâm của thành phố, nhưng lại còn rất nhiều quỹ đất phục vụ cho việc phát triển đô thị hiện đại hóa. Hàng loạt các dự án hạ tầng đồng bộ & hiện đại, hình thành khu dân cư cao cấp đã và đang được triển khai nhanh chóng tại đây tạo nên nền tảng vững chắc cho một đặc khu kinh tế và trung tâm văn hóa mới.

Trong thời gian vừa qua, các công trình giao thông trọng điểm triển khai ồ ạt thì đều liên quan đến Quận Tân Phú : công trình Đại lộ Đông Tây, dự án đường hầm Thủ Thiêm, công trình Xa lộ Hà Nội được mở rộng cùng  tuyến Metro nổi tiếng đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án đường vành đai phía Đông nối liền với cầu Phú Mỹ. Cho đến nay, nhiều công trình tầm cỡ cũng đã hoàn thành: dự án Thủ Thiêm, dự án cầu Sài Gòn 2, công trình Đại lộ Mai Chí Thọ, dự án đường Võ Văn Kiệt đã giúp rút ngắn một cách đáng kể khoảng thời gian đi lại từ Tân Phú đến Quận 1.

Tuyến Metro số 1 được đánh giá là một dự án có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển nhanh chóng của quá trình đô thị tại TP.HCM cũng như đẩy mạnh giá trịbất động sản liền kề nơi đây. Nhiều khách khách quan tâm đến BĐS Tân Phú cũng cho rằng, tuyến Metro này sẽ định nghĩa rõ hơn khái niệm “xa-gần” : khoảng cách đi lại được tính bằng độ xa – gần từ nhà bạn đến nhà ga Metro.

Điểm nhấn nào cho kiến trúc cảnh quan quận Tân Phú

Đón đầu cho làn sóng xây dựng hạ tầng và cả sự chuyển dịch các cư dân, nhiều ông lớn trong ngành bất động sản nhạy bén đã lựa chọn Tân Phú là nơi xây dựng các dự án khu căn hộ chung cư cao cấp. Nơi đây chắc chắn sẽ thu hút rất đông tầng lớp có thu nhập cao: doanh nhân, khách hàng nước ngoài, lớp dân cư trẻ tuổi, đam mê môi trường sống hiện đại và năng động. Những khách hàng này thường có nhu cầu lớn về căn hộ họ sinh sống: chất lượng cao phong cách phục vụ cao cấp, đảm bảo tốt nhất yếu tố thuận tiện cho các hoạt động làm ăn, kinh doanh buôn bán ngay tại trung tâm.

Tuy nhiên, để có thể xứng đáng trở thành một đô thị mới hiện đại, thì Quận Tân Phú không những cần có nhiều dự án bất động sản phục vụ và cung cấp nhà ở một cách đơn thuần, cần phải có những công trình kiến trúc được xây dựng với thiết kế độc đáo, có quy hoạch về cảnh quan đô thị đẹp – đặc biệt, phải tạo ra được sắc thái riêng cho khu đô thị đó. Ví dụ như khu Thương xá Tax được coi là biểu tượng cho trung tâm buôn bán sầm uất của Quận 1, thì hình ảnh của Bến Nhà Rồng lại gắn liền với Quận 4…

Anh Thuận đang sinh sống tại Tân Phú cũng cho biết, bộ mặt của Quận Tân Phú đang thay đổi rõ ràng từng ngày theo đúng hướng hiện đại hóa, anh rất mong muốn Tân Phú có 01 công trình kiến trúc ấn tượng, biểu tượng đặc biệt cho đô thị mới. Biểu tượng này có nhiệm vụ là đánh dấu, là bước ngoặt trong sự chuyển mình quan trọng của Quận Tân Phú giai đoạn mới, khởi đầu tốt đẹp cho tiềm năng phát triển mới của thành phố HCM trong tương lai.

Trong khi đó cũng có khá nhiều dự án căn hộ chung cư Tân Phú lúc này được xây dựng bởi các chủ đầu tư Địa ốc có tầm nhìn và chiến lược thông minh, cho thấy rõ rằng địa bàn này trong tương lai không xa sẽ cho cơ hội sinh lợi nhuận không nhỏ, đặc biệt nhất là thu hút đông đảo dân cư về đây an cư lạc nghiệp.

Tạo lập được một điểm nhấn hấp dẫn về kiến trúc luôn đòi hỏi các nhà đầu tư không những chỉ dồn hết nguồn nhân lực và tài chính, họ còn phải có cái tâm, có trình độ tay nghề cao trong thiết kế, tốt về năng lực thi công dự án. Cùng với nguồn đầu tư đang đổ về Tân Phú khá lớn, người dân cũng đang mong ngóng sự xuất hiện của công trình kiến trúc mang tầm cỡ, biểu tượng hiện đại hóa mới, sẽ là mảnh ghép làm hoàn thiện thêm cho bức tranh bất động sản khu vực Tân Phú.

…………..

Truy cập mục Tin tức để tham khảo nhiều hơn về thị trường BĐS 2017.