Các cấu trúc kỹ thuật đô thị

Thành phố nào cũng có những công trình kĩ thuật như các tháp thông tin, tháp nước, các loại cầu, các nút giao thông không gian, và các tuyến đường nổi.
Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều tháp nước cũ, mặc dù có chú ý tạo hình nhưng chưa đẹp và đặc biệt từ bao năm nay không sử dụng đến, tồn tại một cách lãng phí trên mặt bằng không gian đô thị. Đã đến lúc cần nghiêm cấm sử dụng vào các chức năng khác, hoặc sử dụng đúng chức năng của nó hoặc phá bỏ đi. Rất khó hiểu khi có một loạt cấu trúc như vậy nhưng không dùng được gì cho đô thị.
Quân đội, công an, bưu chính viễn thông thường hay xây dựng tháp trong thông tin liên lạc. Tuy nhiên từ trước tới nay họ hoàn toàn không chú ý đến hình thức cũng như vị trí của tháp, nếu được quan tâm chú ý, nhất là cơ quan quản lý kiến trúc quy hoạch thì sẽ tạo thành những điểm làm tăng thêm vẻ đẹp kiến trúc cảnh quan của thành phố.
Mạng lưới dây cáp đủ loại là một trong những yếu tô phá hoại cảnh quan nghiêm trọng bởi sự tuỳ tiện giăng kín móc nối với đủ loại hình dây cột khác nhau.
Không ai quan tâm đến vấn đề này, mạnh ai nấy làm, cần lúc nào làm lúc ấy, không cần xin phép ai cả! Chính quyền thành phố cần phải có sự quản lí thống nhất và phải có thiết kế bố cục cho các loại đường dây.
Trong những năm tới khu trung tâm chính thành phố, các khu trung tâm khác và cả các tuyến đường chính, toàn bộ dây cáp phải đi ngầm mới có thể bảo đảm được cảnh quan thành phố và mới có thể quản lí thống nhất được.
Nút giao thông lập thể: thường chiếm một khu đất có diện tích hàng ngàn hàng vạn mét vuông với nhiều lớp đường giao nhau rất phức tạp. Ớ Việt Nam chưa xây dựng mấy, chỉ mới nút cầu Chương Dương Hà Nội đã thấy đồ sộ ngổn ngang lắm rồi. Trong tương lai thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ có nhiều nút giao thông lập thể rất lớn. Nếu làm ở khu đất trống rộng rãi như cầu Mỹ Thuận, thì rất dễ tạo nên cảnh quan đẹp, nhưng nằm trong đô thị chật chội, mật độ nhà cửa dày đặc thì các nút giao thông đó sẽ che chắn tầm nhìn rất lớn đến các công trình kiến trúc và kiến trúc hoàn toàn rất khó tạo nên một cảnh quan chung thật đẹp.
Phía dưới các nút lập thể cần phải bố trí thành những vườn hoa nhỏ hoặc những bãi đỗ xe hợp lí để cân bằng lại những khối cấu trúc ngồn ngộn bên trên.
Đường nổi – các thành phố lớn cũ, khả năng mở rộng đường không còn nữa, người ta đã đưa những tuyến đường mới lẽn cao. Có khi mặt trên của tuyến đường nổi dành cho ô tô, mặt dưới là tàu điện treo (như Bangkok), hoặc có khi đường nổi chỉ là bánh sắt như tuyến đường dự kiến từ Bình Triệu – Hoà Hưng – vể Chợ Lớn… Những tuyến đường này rất cần thiết để tạo thành những trục tuyến chính cho thành phố và đi kèm theo các tuyến đường này là các nút giao thông lập thể.
Điều cần phải nói đến là chính những tuyến đường này đã phá vỡ cảnh quan đô thị rất lớn, nhất là những tuyến ô tô, do tiếng động rất lớn phải dựng thêm hàng rào chống ồn hai bên trở thành những cái ống khá to chạy xuyên qua thành phố, vì vậy cần phải hạn chế tối đa những loại đường nổi này, chỉ xây dựng khi không còn giải pháp nào khác tốt hơn. Riêng trung tâm chính của thành phố nơi bộ mặt chính của thành phố thì tuyệt đối không nên dùng giải pháp đường nổi cùng với những nút giao thông lập thể. Đây là một trong những bài học thất bại lớn ở các thành phố lớn đã thực hiện vào những thập niên cuối thế kỷ XX (như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Bangkok, thậm chí cả Singapore, Sydney – riêng Hong Kong không giải quyết như vậy).
Những cây cầu vượt sông trong đô thị, dứt khoát phải tạo dáng đẹp và cân đối và là cầu bê tông, cầu thép, hoặc cầu treo. Từ đầu thê kỷ các thành phố ở Châu Âu đã rất quan tâm đến vấn đề này, đã có biết bao cây cầu đặc biệt là các cây cầu bắc qua những dòng sông đẹp, bắc qua trung tâm những khu đô thị – Cầu Long Biên ở Hà Nội, cây cầu Mống rất nhỏ bắc ngang kinh Bến Nghé đã đê lại những ấn tượng sâu sắc cho người dân thành phố và trong tương lai những cây cầu bắc qua sông Sài Gòn, qua các kinh rạch của thành phố sẽ làm tăng thêm cảnh quan đẹp đẽ của một thành phô sông nước.
Mong rằng những nhà ki thuật, những nhà tổ chức không gian đô thị phải hết sức quan tâm đến vấn đề này.