Các trục đường cảnh quan, bờ sông, kinh rạch, các vòng xoay

Đường sá đô thị không chỉ làm chức năng giao thông mà một số trường hợp còn làm thêm chức năng cảnh quan; Thậm chí có những tuyến đường mà cảnh quan làm chức năng chủ yếu – Trục đường cảnh quan.
Trục đường cảnh quan thông thường lượng xe lưu thông rất ít và có khi chỉ là những tuyến đường đi bộ – Theo quy hoạch xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh dự kiến lấy tuyến Nguyễn Huệ, hoặc Đồng Khởi làm tuyến đi bộ. Trên trục đường cảnh quan sẽ bố trí cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, các loại đèn trang trí, tượng nghệ thuật… một cách hài hoà mỹ quan – Hai bên trục đường là các phố xá đông đúc với các cửa hàng đầy màu sắc – Phố đi bộ – đường cảnh quan bao giờ cũng thu hút một lượng khách du lịch rất lớn, làm cho thành phố sinh động hẳn lên. Hầu hết các thành phố lớn trên thế giới đều có những tuyến đường như vậy và thành phố Hồ Chí Minh cũng hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện sớm các tuyến đi bộ.
Ngoài ra tuyến đi bộ có thể chỉ thực hiện một thời gian nhất định trong ngày, thường vào chiều tối, sau đó trở lại tuyến đường giao thông bình thường.
Một số tuyến đường lớn của thành phố như tuyến Lê Duẩn, Nguyễn Văn Cừ, Hải Thượng Lãn Ông v.v… với chiều rộng đường tương đối lớn có thể tổ chức vườn hoa, thảm cỏ, cây xanh ở dãy cách li, cùng với sự sắp xếp cây cối hai bên đường với vỉa hè rộng cũng có thể hình thành những tuyến cảnh quan, giống như tuyến
đường Liễu Giai, Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Đô… ở Hà Nội. Những tuyến đường này trang điểm thêm cho thành phố, và đương nhiên kiến trúc hai bên đường phải là những kiến trúc đẹp và có một khoảng lùi lớn hơn so với lộ giới.
Các tuyến bờ sông ở thành phô Hồ Chí Minh, như dọc theo hai bên kinh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và sau này có thể nhiều kinh khác nữa sẽ tạo thành những dãy cây xanh thảm cỏ vườn hoa nhỏ… để tạo những cảnh đẹp, những nét thanh lịch cho thành phố.
Kinh rạch xanh sạch cùng với thảm cỏ cây xanh ven bờ là những nơi rất hấp dẫn người thành phố, là những không gian nghỉ ngơi thanh thản, nơi vui chơi cho trẻ em và chỗ đi dạo của người già. Nhưng dứt khoát phải giữ gìn trật tự vệ sinh môi trường. Không đê cho hàng quán mọc lên tuỳ tiện, hoặc ghe thuyền đậu bừa bãi. Bờ sông kinh rạch sẽ là nơi người thành phố được hưởng không khí trong lành, là nơi tạo ra cảnh quan đẹp và nếp sống văn minh hơn.
Các vòng xoay giao thông thường rất rộng, đảo giao thông ở giữa càng rất lớn, có thể tạo thành những thảm cỏ, vườn hoa, tượng đài hoặc công trình trang trí đô thị – một ốc đảo bố trí đẹp sẽ làm giảm bớt sự câng thẳng của người tham gia giao thông – là những điểm trên các trục đường đô thị có tầm nhìn từ rất xa. Tuy không ai ra cái ốc đảo ấy để thưởng thức cái đẹp, nhưng với vị trí tầm nhìn của nó với sự chuyển đổi không gian sẽ làm cho cảnh quan đô thị đẹp hơn. Ngoài ra một điểu cần phải hết sức lưu ý là các kiến trúc xung quanh vòng xoay phải có thiết kế bố cục tốt đẹp nhất, vì kiến trúc xung quanh vòng xoay nếu biết làm sẽ tạo nên một khung cảnh kiến trúc khá hoành tráng cho đô thị. Các nước Phương Tây đều làm và đã làm như vậy.