Cập nhật tình hình nhà đất Bình Thạnh 2018

Năm 2018 vẫn tiếp tục chứng kiến giá và sức mua nhà đất Bình Thạnh có xu hướng ngày càng tăng. Nguyên nhân chính là nhà nước đã giải quyết được vấn đề quy hoạch treo, hệ thống giao thông thuận tiện và tiềm năng tăng giá trị bất động sản trong khoảng 10 năm tới.

Bài viết sau kientructonghop.com sẽ cập nhật tình hình mới nhất về thị trường nhà đất Bình Thạnh trong năm 2018.

 

 

 

Thị trường nhà đất Bình Thạnh trong năm 2018 diễn ra như thế nào?
 

Thị trường nhà đất Bình Thạnh trong năm 2018 diễn ra như thế nào?

Giá bán nhà phố Bình Thạnh tăng

Tại Tp.HCM, Bình Thạnh được coi là quận cữa ngõ kết nối với trung tâm thành phố nhờ sở hữu vị thế đẹp, cư dân đông đúc tuy nhiên một thời gian dài gặp phải vấn đề về quy hoạch treo nên thị trường bất động sản khá lắng xuống. Những năm gần đây, thị trường bất động sản quận Bình Thạnh đã có dấu hiệu nhộn nhịp trở lại nhờ các chính sách tích cực khiến các dự án treo được dỡ bỏ.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của quận Bình Thạnh hiện đang được đầu tư, đẩy mạnh và thay đổi từng ngày theo thời gian. Điển hình là việc phát triển, nâng cấp các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Nút giao thông hàng xanh, tuyến metro số 1…Hơn nữa, siêu dự án trên bán đảo Thanh Đa đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy sự phát triển của cả khu vực Bình Thạnh mạnh mẽ hơn nữa.

Những yếu tố trên đã khiến cho giá bán nhà đất Bình Thạnh tăng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là ở phân khúc nhà phố. Các dự án căn hộ chung cư của nhiều chủ đầu tư uy tín cũng được tung ra thị trường với giá bán đều có xu hướng tăng.

Sức mua nhà đất Bình Thạnh không hề giảm

Theo thống kê từ các công ty bất động sản trên địa bàn Tp.HCM, lượng khách hàng tìm mua loại hình nhà phố quận Bình Thạnh có diện tích trong khoảng 45-70m2 là rất nhiều, giá bán đề xuất thường trên dưới 5 tỷ cho nhà phố hẻm 2m, và từ 6-10 tỷ cho các căn nhà hẻm xe hơi rộng khoảng 3m trở lên.

Sức mua nhà đất Bình Thạnh tăng cao ở phân khúc nhà phố

Sức mua nhà đất Bình Thạnh tăng cao ở phân khúc nhà phố

Trên thực tế, việc tìm kiếm các căn nhà có diện tích càng nhỏ lại càng khó khăn hơn, nếu như trước đây các căn nhà hẻm có diện tích tầm 25m2 gác lửng giá chỉ từ 800-900 triệu/căn thì hiện nay tăng lên khoảng 1,2-1,5 tỷ/căn. Với nhu cầu mua nhà đất Bình Thành giá khoảng 900 triệu, thì chủ yếu sẽ tập trung ở phân khúc các căn nhà hộp, diện tích dưới 20m2.

Hiện nay, người mua muốn sở hữu nhà đất Bình Thạnh có vị trí tốt cần có ít nhất từ 2-4 tỷ đồng, các loại bất động sản mức giá từ 2 tỷ/căn chiếm khoảng 70% trên thị trường, còn phân khúc dưới 2  tỷ/căn thì chỉ chiếm khoảng 5%. Do đó, nếu có nhu cầu mua nhà đất Bình Thạnh thì người mua cần có kế hoạch tài chính ổn định với ngân sách khoảng trên 2 tỷ đồng thì sẽ dễ dàng tìm được ngôi nhà vừa ý.

Với những khách hàng chỉ có ngân sách giới hạn khoảng 1 tỷ đồng thì vẫn có thể tìm mua nhà đất Bình Thạnh với phân khúc nhà ở giá rẻ, chủ yếu là các căn nhà nhỏ, diện tích 18-20m2 nằm trong hẻm sâu hoặc các căn hộ giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp.

Như vậy, trong năm 2018, nhà đất Bình Thạnh vẫn tiếp tục thu hút người mua nhà để ở hoặc đầu tư. Nếu bạn đang có ý định mua nhà Bình Thạnh thì hãy lên kế hoạch tài chính và lựa chọn bất động sản phù hợp với nhu cầu, bởi vì sở hữu nhà ở Bình Thạnh là một quyết định đúng đắn ở thời điểm này.

Tìm hiểu thêm các thông tin thị trường bất động sản, kiến trúc được cập nhật trên trang kientructonghop.com.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *