Chi tiêu bằng thẻ tín dụng: nhanh, tiện, nhiều ưu đãi

Ngày nay, chiếc xe hơi đã thay đổi hoàn toàn phương thức vận tải của con người, cũng như nhà chung cư, cao ốc đã thay đổi hoàn toàn cách sống và thẻ tín dụng đã thay đổi phương thức thanh toán thậm chí là mua sắm của con người trên khắp hành tinh. Lựa chọn những phương thức hiện đại sẽ khiến cuộc sống của bạn thuận tiện và thú vị, hãy tìm hiểu về thẻ tín dụng và đăng ký một chiếc bạn sẽ thấy được những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại.

Thẻ tín dụng hoạt động như thế nào?

Với thẻ tín dụng, ngày nay bạn có thể thanh toán tại hàng trăm triệu điểm mua sắm trên toàn thế giới mang đến sự tiện lợi rất lớn cho người dùng vậy thẻ tín dụng hoạt động như thế nào? Thẻ tín dụng là một tấm thẻ có gắn con chíp có chứa thông tin đã được mã hóa của chủ thẻ, khi thanh toán qua thẻ tín dụng con chip sẽ đối chiếu thông tin chủ tài khoản với dữ liệu của nhà băng, nếu thông tin hợp lệ bạn sẽ được thanh toán. Các hạn mức của thẻ tín dụng được xác lập dựa trên thu nhập hàng tháng của chủ thẻ. Vì vậy, trước khi có thể sử dụng được thẻ tín dụng bạn cần phải đăng ký với ngân hàng để được phát hành thẻ.

2

Điều này có nghĩa bạn không phải mang quá nhiều tiền, giảm thiểu tối đa những rủi ro, mặt khác người dùng cũng được nhận nhiều ưu đãi tích điểm đổi quà, hoặc giảm giá rất giá trị suốt cả năm đặc biệt là những ngày lễ.

Nên làm thẻ tín dụng nào?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng nên bạn rất dễ dàng để làm thẻ tín dụng, nhưng lựa chọn ngân hàng nào và mức thẻ tín dụng như thế nào? Hạn mức vay sẽ tùy thuộc vào mức lương hàng tháng của bạn, hạn mức càng lớn thì phí thường niên càng cao.

Mẹo nhỏ:

Để biết khả năng của mình thì lên chọn loại thẻ tín dụng nào bạn có thể dùng công cụ tìm thẻ tín dụng của topbank.vn, các sử dụng đơn giản là bạn nhập số tiền lương hàng tháng, thành phố nơi bạn sinh sống và ngân hàng mà bạn muốn làm thẻ. Ngoài ra Topbank.vn cũng cung cấp đầy đủ thông tin về các loại thẻ, mức lãi suất, mức phí thường niên, và hạn mức của các loại thẻ này.

Dùng thẻ tín dụng thông minh

Thẻ tín dụng tuy rất nhiều tiện lợi nhưng cũng có mặt trái đó là khiến bạn chi tiêu quá tay, trở nên nghiền mua sắm. Ngoài ra, tình trang mượn thẻ tín dụng của người Việt Nam rất phổ biến, đây là một điểm rất kém văn minh và bảo mật. Mỗi người chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng của mình, không nên cho mượn thẻ, kiểm soát chi tiêu để không rơi vào tình trạng mua sắm quá đà.

Có thể bạn quan tâm đến kiến thức tài chính