Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của xứ sở sương mù (Phần 1)

Nước Anh là quốc gia khá rộng và cũng đông dân cư nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nó nằm ở phía tây bắc châu Âu. Dân số chiếm 83% trong tổng số dân Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, chiếm diện tích phần lớn của đảo Anh. Nước Anh tiếp giáp với đất nước Scotland và Wales. Anh cũng giáp biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương, eo biển Măng-sơ. London là trung tâm thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất vương quốc Anh, đồng thời cũng được nhận định là thành phố lớn nhất trong chuỗi Liên minh châu Âu.

Anh là một trong những địa danh có nền văn hóa mang tính ảnh hưởng lớn nhất hiện nay trên thế giới. Là nơi khởi nguồn của Anh ngữ – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Anh – là xứ sở của nét thân thiện, của lòng mến khách, một địa danh rất phong phú về nền văn hóa và lịch sử bền vững. Mỗi trung tâm thành phố ở Anh đểu xây dựng nhà hát Opera, các bảo tàng văn hóa, khu trưng bày nghệ thuật đặc sắc được cả thế giới ngưỡng mộ. Du lịch tại Anh không thể thiếu các địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, có thể kể đến như bức tường Hadrian, lâu đài cổ Warick, hồ District xinh đẹp, tháp Big Ben tráng lệ, đền thờ Stonehenge cổ kính,… Tất cả đều là địa điểm du lịch thu hút và cũng nổi tiếng nhất nước Anh.

Tháp BigBen

Đây là một trong những địa danh du lịch rất thu hút khách quốc tế, dịa dạnh hấp dẫn bậc nhất thủ đô London, nước Anh. Tháp BigBen đã trở thành biểu tượng chính của xứ sở sương mù, nó đã từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng.

Đền thờ Stonehenge

Stonehenge được nhận định là một di tích lịch sử quan trọng bậc nhất toàn thế giới. Địa danh này được hình thành nên từ một nền văn hóa đặc sắc mà hiện nay nhiều vết tích sót lại của Stonehenge hiện đang là vấn đề nhận được nhiều tranh luận của thế giới. Bằng chứng rõ nhất cho chúng ta thấy rất nhiều tảng đá lớn thẳng đứng xây dựng vào năm 2500 (thời kỳ trước Công nguyên). Người ta cũng chưa thể kết luận được rằng Stonehenge xây dựng lên để phục vụ cho những mục đích gì, tuy nhiên các nhà thông thái thì tin rằng công trình kiến trúc này sử dụng với mục đích tổ chức những buổi lễ hội , được xem là trung tâm tôn giáo. Stonehenge cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1986, ngoài ra còn được xếp hạng vào dòng di sản cần được bảo tồn của quốc gia.

Bãi đá Callanish

Địa danh này thuộc Đảo Lewis, nó xuất hiện từ 2900 đến 2600 năm (trước CN), xuất hiện cùng thời gian ra đời Stonehenge. Truyền thuyết đã kể rằng những viên đá xám kai chính là vết tích sót lại của: Những người khổng lồ , những con người đã từ chối đi theo tiếng gọi của Thiên Chúa Giáo nên họ đã bị biến thành từng tảng đá để chịu sự trừng phạt.

Lâu đài Windsor

Windsor được coi là một lâu đài lớn bậc nhất , kiến trúc cổ nhất hiện nay trên thế giới. Đây cũng là một nơi cư ngụ thường xuyên của vị nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, bà thường xuyên ghé thăm nơi đây vào những ngày nghỉ cuối tuần thue thái trong lâu đài này. Bên cạnh đó thì nữ hoàng Elizabeth đệ nhị này cũng sử dụng nó với mục đích chính trị là chủ yếu kết hợp với giải trí cho riêng mình. Những tòa nhà trong lâu đài Windsor có từ triều đại của vua Henry II (tức năm 1154). Đến tham quan di tích cổ kính Windsor, du khách được tự do tham quan, chiêm ngưỡng những tòa nhà State Apartment đồ sộ và tráng lệ.

Kiến trúc cổ kính của lâu đài cổ Windsor

Lâu đài Warwick

Kiến trúc Warwick mang cấu trúc gốc, được làm từ gỗ, vua William xây dựng lâu đài này vào năm 1063. Trong thế kỷ 12, Warwick đã được xây dựng lại bằng những phiến đá. Trải qua lịch sử hàng trăm năm xảy ra chiến tranh ác liệt, phần ngoài của lâu đài này cũng được củng cố bền chắc hơn. Đây cũng chính là đặc điểm mà chúng ta dễ nhận biết nhất đối với lối kiến trúc quân đội trong thế kỷ 14. Đên năm 2001, lâu đài Warwick đã được cơ quan du lịch vương quốc Anh đưa tên vào danh sách vàng “10 lâu đài hàng đầu vương quốc Anh“.

Lake District

District nằm ở tỉnh Cumbria phía Tây Bắc nước Anh. Là một công viên quốc gia có thể nói là lớn nhất xứ sở sương mù. Điểm hấp dẫn nhất nơi đây là khung cảnh đẹp đẽ, gây ấn tượng mạnh mà hồ và núi đồi  mang lại. Được biết, Hồ District cũng là địa điểm leo núi và tản bộ vô cùng hấp dẫn của thủ tướng Anh. Hàng năm ước tính có khoảng 14 triệu lượt du khách cả nội địa và khách quốc tế lui đến đây tham quan nghỉ dưỡng.

Bức tường Hadrian

Hadrian là công trình được người La Mã cổ đại xây dựng nên nhằm mục đích chính là bảo vệ thuộc địa Britannia chống lại một số bộ lạc khác của Scotland. Bức tường này có chiều dài 117 km (tính từ eo biển Iceland đến eo biển Bắc). Công trình được xây dựng vào năm 122 (sau công nguyên), dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của chính đức vua La Mã Hadrian hồi đó. Hadrian hoàn thành trong vòng thời gian 6 năm. Hiện tại, công trình này chỉ còn sót lại 1 số đoạn – vết tích cuối cùng mà lịch sử lưu lại.

…………..

Mời bạn đọc xem tiếp “Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của xứ sở sương mù (Phần 2)” trong bài viết sau tại đây.