Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của xứ sở sương mù (Phần 2)

Nhà thờ York

Nhà thờ York được xem là nhà thờ lớn nhất của cộng đồng người Gô-Tích. Đây là công trình tòa nhà cao chọc trời được xây dựng trong thành phố cổ của York. Nhà thờ York này cũng hợp nhất tất cả mọi nét chính của sự phát triển mạnh mẽ về nền kiến trúc Gô-tích thuộc vương quốc Anh. Công trình cổ kính này được xây dựng vào năm 1230 và đã được hoàn thành trong năm 1472. Đây cũng được nhận xét là một điểm du lịch cực kỳ thu hút lượng khách du lịch lui đến tham quan và nghỉ ngơi.

Tower of London

Tower of London là công trình được xây dựng năm 1078. Nó có mục đích phục vụ giống như một nhà tù kể từ năm 1100 cho đến giữa thế kỉ XX, tuy nhiên, trước khi nó trở thành nhà tù, thì đây là cung điện hoàng gia Anh. Điều này cũng lý giải được tại sao vào thời điểm đó lại xuất hiện cụm từ “ sent to the Tower”, tức là bị bỏ tù. Bởi vậy, ngày nay công trình cổ kính “Tower of London” cũng đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn phổ biến bậc nhất tại London. Được biết, đây là “tòa nhà có ma” cực kỳ nổi tiếng ở nước Anh, thu hút nhiều sự tò mò của du khách. Du khách đến đây có thể được nghe nhiều chuyện li kì về ma quỷ đang ẩn nấp trong tòa tháp này.

Điện Buckingham

Điện Buckingham là dinh thự hoành tráng của Vua nước Anh ở thủ đô London, tức là nơi ở chính thức của Hoàng gia Anh. Cung điện nguy nga này được xây dựng năm 1703, nó được bao bọc bởi ba công viên lớn, trong đó số có công viên nổi tiếng nhất mang tên Hyde Park. Điện Buckingham được xây dựng nên với mục đích chính là phục vụ cho những sự kiện quan trọng hàng đầu của đất nước Anh và cho cả hoàng gia.Cung điện này bao gồm tất cả 19 phòng khách, với 52 phòng ngủ dành riêng cho khách đến thăm và thành viên hoàng gia, có tất cả 78 phòng tắm, 188 phòng cho nhân viên cung điện Buckingham và lên đến 92 phòng làm việc.

Tower Bridge

Công trình Tower Bridge – hay còn gọi là Cầu Tháp Luân Đôn là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo vắt qua dòng sông Thames êm đềm. Cũng như công trình cổ kính Tower of London, tên của Tower Bridge trở thành biểu tượng đặc trưng và không thể thiếu khi ai đó nhắc tới thủ đô London. Công trình vĩ đại này được xây dựng trong thời gian 8 năm (bắt đầu từ năm 1886), chiếc cầu kỳ vỹ gồm có 2 tòa tháp đồ sộ được nối kết với nhau bằng một lối đi ngang, nó được thiết kế cực kỳ vững chãi để có thể chịu được lực treo khá nặng của 2 bên đầu cầu.

>>>> Bài viết liên quan:

Ghé thăm những thành phố Châu Âu có kiến trúc tuyệt đẹp
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của xứ sở sương mù (Phần 1)