Hà Nội ghi nhận lượng thanh khoản tốt tại nhiều phân khúc

Trong quý II năm 2015, nhu cầu nhà ở của người dân vẫn tiếp tục tăng cao,thị trường TP.HCM hiện nay đang rất nhộn nhịp với giao dịch bán nhà quận 12, hay là Q.Tân Phú. Còn thị trường Hà Nội thì liên tục ghi nhận lượng thanh khoản tốt ở nhiều phân khúc, đặc biệt là phân khúc nhà chung cư giá trung bình, thấp do nó đáp ứng được phần đa những nhu cầu ở thực của người dân. Trong đó, căn hộ diện tích nhỏ từ 50->55m2 với giá bán từ 700 triệu –> 900 triệu/căn luôn được ưa chuộng hơn cả.

 Nếu như trước đây, người mua nhà hay phải khốn khổ trong việc tìm mua trực tiếp căn hộ từ CĐT thì hiện nay việc đó  trở nên dễ dàng hơn, những dự án đều hầu hết mở bán trực tiếp công khai , người mua được “thỏa sức” chọn lựa dự án phù hợp. Tuy vậy, tiền chênh trên thị trường thì vẫn còn phổ biến, phân khúc nhà giá trung bình thấp, bên cạnh 1 số dự án bán niêm yết theo giá gốc thì vẫn còn những dự án phải trả khoản tiền chênh từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/căn hộ.

TP.HCM hiện nay đang rất nhộn nhịp với giao dịch bán nhà quận Tân Phú

Đơn cử như những dự án khu vực Q.Hoàng Mai: dự án Kim Văn – Kim Lũ; HH1; HH2; VP Linh Đàm. Các dự án này có mức giá gốc hợp đồng dao động từ 14 –> 15,5tr/m2, tuy nhiên , người mua luôn phải trả tiền chênh từ 100 – >200 triệu/căn. Chung cư CT2A1 – Tây Nam Linh Đàm đã mở bán đợt 1 với giá gốc từ 16.8 tr/m2 -> 18.5tr/m2 nhưng giá bán trên thực tế người mua phải trả từ 22 –> 22.5tr/m2.

Ở khu vực phía Tây Hà Nội, dự án HH2 ABC Spark Dương Nội đã mở bán 180 căn hộ vào đợt 01 tháng 05/2015 thì chỉ sau gần 20 ngày mở bán, các căn hộ có diện tích nhỏ từ 48 – >55m2 được đặt chỗ hết, nhiều người có nhu cầu mua căn hộ diện tích nhỏ sẽ phải chấp nhận mua lại của nhà đầu cơ lướt sóng tại dự án, với mức chênh khoảng 30 triệu/căn. Tại dự án Thanh Hà (của Cienco 5), các căn hộ có diện tích 60m2 có giá giao dịch 750 tr/căn, ngoài khoản tiền mua trên. thì người mua sẽ phải trả phí dịch vụ ngay khi kí Hợp đồng mua bán là 25 triệu đồng/căn hộ.

_______

Bạn đọc muốn tìm kiếm thông tin bán nhà quận 7 hay 1 số quận khác nữa thì truy cập tại http://kientructonghop.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *