Khởi điểm 30 triệu vẫn mua được nhà Sài Gòn

Năm nay, tôi 30 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, năm 2006, tôi đã đặt chân tới Sài Gòn. Tôi làm đủ nghề, từ phục vụ nhà hàng, tới hớt tóc; nấu ăn; bảo vệ; văn phòng. Tới đầu năm 2012 thì tôi lấy vợ, cô ấy là 1 người phụ nữ tuyệt vời. Chúng tôi đón con trai đầu lòng kháu khỉnh vào tháng 1 năm 2013.

Từ khi kết hôn, mặc dù phải trang trải khá nhiều nợ nần nhưng tôi vẫn hàng tuần đi rong ruổi khắp Tp.HCM, từ huyện Hóc Môn cho đến Nhà Bè, Q. Bình Chánh, khu vực bán nhà quận 8, khu quận 9, Q.Tân Phú, Q.Thủ Đức, Q.Bình Tân… để tìm mua nhà đất, vì tôi nghĩ “an cư mới lạc nghiệp”. Tôi cũng xem cả thông tin trên báo, mạng, nhờ qua bạn bè giới thiệu… Vì không có nhiều tiền cho nên tôi chỉ cân nhắc mua nhà đất ở các khu vực ngoại ô, xem các căn nhà nho nhỏ, thậm chí cả căn DT 9m2. Thực tế, tôi cũng xem xét nhà chung cư khoảng 600-700 triệu, được cả hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Nhưng nếu mua căn hộ chung cư này, đầu tiên tôi sẽ cần phải có trong tay khoảng từ 200-300 triệu đồng. Điều này đã vượt quá khả năng của tôi.

bất động sản

Tôi rất quan tâm đến các giao dịch của bán nhà quận 9

Sau thời gian tìm hiểu về vị trí địa lý và về giá cả, tôi thấy quận 9 thành phố là thích hợp với gia đình nhà mình về mọi mặt, nên đã quyết định sẽ mua đất tại nơi đây. Vợ chồng tôi làm việc ở quận 1 và quận 3, quãng đường từ khu quận 9 tới nơi làm việc vào khoảng gần 20km. Đến tháng 06/2014, thông qua môi giới, chúng tôi tìm được mảnh đất 50m2 với giá 350 triệu đồng, giấy tờ pháp lý đều đầy đủ, trong khu đất đẹp, vị trí tốt quận 9, chủ sở hữu cũng đã tách thửa để bán đất.

Do chỉ có trong tay tầm 30 triệu, và được mẹ hỗ trợ cho thêm 50 triệu, tôi đã tới ngân hàng tìm hiểu về vay vốn. Ngân hàng chấp thuận cho tôi vay thêm 230 triệu và lấy chính mảnh đất này để thế chấp. Tôi vay của đồng nghiệp số tiền 40 triệu đồng còn thiếu. Suốt thời gian 4 tháng sau , mỗi tháng tôi trích từ tiền lương của 2 vợ chồng ra 10 triệu đồng để trả nợ anh.

Từ khi mua đất, tôi lên kế hoạch xây nhà. Bởi tôi có lý do chính  là vay tiền xây dựng nhà, nên cậu tôi cho vay 100 triệu, hẹn sau 2 năm lấy lại số tiền này. Với số tiền 100 triệu đồng, tôi xây được ngôi nhà đơn giản để ở.

Hiện tại, mỗi tháng 2 vợ chồng phải trả nợ ngân hàng tiền gốc và lãi 4 triệu. Đây là con số nhẹ nhàng, do trước kia chúng tôi cũng đã đi thuê nhà 3 triệu/tháng. Như vậy, chỉ cần giải 1t bài toán rất đơn giản, mỗi tháng cố thêm 1 triệu, và 10 năm sau, mảnh đất sẽ hoàn toàn thuộc về vợ chồng nhà tôi.

…………

Thông tin nhà đất bán như: bán nhà quận 4, quận 5,…và các thông tin nhà đất khác, sẽ được cập nhật đầy đủ tại kientructonghop.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *