Lần này tổ chức đổi mới là một trong những tổ chức tài chính tăng trưởng nhanh nhất

Tương tự, Krushchev cũng không nhận ra ô tô không đơn giản chỉ là một mặt hàng thuần túy khi ông nói trên chuyến thăm tới Mỹ năm 1956, “Người Nga sẽ không bao giờ cần sở hữu ô tô. Đối với chúng tôi, taxi bình dân là quá đủ.” Bất kỳ ai trong độ tuổi vị thành niên đều có thể cho Kruschev biết, ô tô không chỉ là một phương tiện đi lại mà nó còn tượng trưng cho sự tự do, tính cơ động, sức mạnh và sự lãng mạn. Phán quyết của Krushchev tạo ra một trong những cơ hội khởi nghiệp lớn nhất lịch sử kinh tế nhằm thỏa mãn cơn khan hiếm ô tô ở Nga. Quả thật chưa bao giờ “thị trường đen” lại bùng nổ trên quy mô lớn và hoạt động sôi nổi đến thế.

Lại một lần nữa, hai ví dụ kể trên nghe có vẻ quá “vĩ mô” nếu bạn là một thương gia hay nhà lãnh đạo trong một bệnh viện, trường đại học, hiệp hội thương mại đơn lẻ. Tuy nhiên, chúng cho thấy một hiện tượng rất phổ biến. Ví dụ sau đây thực ra cũng “vĩ mô” theo cách riêng của nó nhưng chắc hẳn sẽ thân thiện hơn đối với những độc giả thiên về hành động.

Lần này tổ chức đổi mới là một trong những tổ chức tài chính tăng trưởng nhanh nhất Mỹ trong vài năm trở lại đây. Công ty chứng khoán này không nằm ở New York mà ở vùng ngoại ô của một thành phố thuộc khu vực Trung Tây. Hiện nay nó sở hữu tới hai nghìn chi nhánh khác nhau trên khắp nước Mỹ.

Businessman sinking in heap of documents

Lần này tổ chức đổi mới là một trong những tổ chức tài chính tăng trưởng nhanh nhất

Các tổ chức tài chính lớn, chẳng hạn Merrill Lynches, Dean Witters, hay E. F. Huttons, luôn cho rằng khách hàng nhận thức giá trị giống họ. Đối với họ, việc người ta đầu tư cốt để làm giàu thật không có gì phải bàn cãi. Dù sao làm giàu cũng là động lực chính của các thành viên trong Sở Giao dịch Chứng khoán New York, là biểu tượng của sự thành công trong mắt họ. Trên thực tế, giả thiết này chỉ đúng với một phần trong số nhà đầu tư nghiệp dư và chắc chắn nó không đúng với số đông nói chung. Hầu hết mọi người đều không tham gia đầu tư một cách chuyên nghiệp. Họ hiểu làm giàu qua đầu tư đòi hỏi người ta phải dành phần lớn thời gian cho việc quản lý tiền và phải hiểu biết về nghiệp vụ này. Một chuyên gia kỹ thuật, một tiểu thương, hay một người nông dân giàu có trong khu vực thì làm gì có thời gian và kiến thức chuyên môn tài chính. Họ quá bận rộn kiếm tiền.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *