Liệu có nên đầu tư vào BĐS cao cấp trong năm 2017?

Nhờ việc sở hữu tiềm năng lợi nhuận lớn cũng như giá trị thanh khoản cao, bất động sản cao cấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông minh. Nhưng trong năm 2017, liệu điều này có còn đúng?

“Đóng băng” trong năm 2017?

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch của HoREA cho hay, trong thời gian vừa qua phân khúc bất động sản cao cấp phát triển rất mạnh với nhiều dự án được khởi công xây dựng và rào bán trên thị trường. Đồng thời thị trường bất động sản cả nước, đặc biệt là miền bắc vẫn đang trên đà phục hồi, chưa có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng cần phải theo dõi thêm các nhân tố bất ổn để có thể đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Cùng quan điểm với ông Châu, ông Lê Hữu Nghĩa – giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng thương mại Lê Thành cũng cho rằng, hiện nay phân khúc bất động sản cao cấp xuất hiện quá nhiều trong khi các dự án nhà ở, chung cư giá rẻ lại rất ít. Như vậy, nguy cơ năm 2017 – 2018 thị trường bất động sản sẽ có sự rủi ro vì nhiều dự án chuyển sang phân khúc này (nguyên do là để đón đầu đầu tư cho nước ta đã và sắp ký thêm nhiều hiệp định thương mại kinh tế quốc tế khác).

Vinpearl Cửa Hội 7

Sự xuất hiện của quá nhiều dự án bất động sản cao cấp có thể dẫn tới trường hợp bão hòa, các chủ đầu tư không tìm được khách hàng.

Đầu tư dự án nào để mang lại lợi nhuận?

Khi mà quỹ đất thành phố ngày càng eo hẹp, cộng với tình trạng ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn luôn trong tình trạng báo động đỏ, xu hướng hiện tại của người dân, đặc biệt là người dân thủ đô hiện nay là đầu tư vào các dự án bất động sản cao cấp khu vực miền trung.

Không chỉ sở hữu không gian sống trong lành, bất động sản miền trung còn sở hữu nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn như: mức giá thấp và hợp lý hơn, không gian sống yên bình hơn, cơ hội mang lại lợi nhuận cao hơn (đối với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch),…

Vinpearl Cửa Hội 8

Và một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng thuộc về tập đoàn Vingroup – “ông trùm” bất động sản cả nước với dự án Vinpearl Cửa Hội – sản phẩm đầu tiên mà Vingroup đầu tư vào khu vực bắc trung bộ.

Tọa lạc ngay trên bờ biển Cửa Hội, thuộc thị xã Cửa Lò, Vinpearl Cửa Hội hứa hẹn đem lại nguồn lợi nhuận tiềm năng bậc nhất cho khách hàng với mức cam kết lợi nhuận trên 10%/năm cùng nhiều chính sách thanh khoản cao.

Xem thêm: Làm thế nào để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công?