Mẹo để mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ đồng ưng ý nhất!

Việc mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ đồng thu hút những người có mức thu nhập thấp nhưng lại mong muốn sở hữu một căn nhà tại một quận lớn để có thể phát triển kinh doanh thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, với mức giá này thì để mua được một ngôi nhà thực sự ưng ý quả không dễ dàng. Chính vì vậy, bài viết này Kientructonghop.com sẽ chia cho bạn những mẹo đơn giản để có thể lựa được một ngôi nhà vừa có giá phù hợp lại ưng ý!

Đánh giá tình hình thị trường bất động sản chung TP.HCM 2017

Kết quả khảo sát dựa trên dự liệu được ghi chép lại tại 19 quận tại địa bàn TP.HCM đầu năm 2017 trừ các quận: Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi. Giá nhà đất đều tăng, duy nhất chỉ Quận 10 có giá biến động ít chỉ khoảng 8%, trong đó tăng giá cao nhất là 35%. Khu nhà đất Quận 1,2,3,5,8,9, Thủ Đức, Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Thạnh bật giá khá cao với biên độ từ 11 – 14%.

Giá bán bất động sản TP.HCM năm 2017
Giá bán bất động sản TP.HCM năm 2017

Bởi quỹ đất đô thị càng hẹp, nhu cầu lại ngày càng lớn nên giá đất tại TP.HCM đặc biệt đối với những Quận trung tâm sẽ càng tăng giá.

Quận 1 là trung tâm thành phố bởi vậy việc giá nhà đất nóng lên là điều dễ hiểu. Để mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ ngày càng trở nên khan hiếm, vậy nên hãy tham khảo những gì chúng tôi thông tin dưới đây.

05 KHÔNG làm khi mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ đồng

Đừng nghĩ mua một căn nhà Quận 1 giá rẻ mà không quan tâm nhiều, lựa chọn đại khái, tìm hiểu qua loa. Điều này sẽ khiến bạn đau đầu về sau nếu gặp những rắc rối và những bất tiện khi sinh sống hay kinh doanh tại đây!

  • KHÔNG mua nhà xuống cấp, quá cũ kỹ. Với mức giá dưới 1 tỷ nếu bạn biết cách chọn lựa và đàm phán, bạn thừa sức mua được một căn hộ ưng ý tại quận 1. Một tỷ một số tiền không phải quá lớn nhưng nó cũng không phải nhỏ, mặt khác nhà là nơi bạn gắn bó lâu dài, vậy nên đừng lựa chọn một căn nhà xuống cấp giá rẻ để phải bỏ ra chi phí sửa chữa khổng lồ mới ở được nhé.
Không nên mua căn hộ đã xuống cấp với giá 1 tỷ đồng (hình ảnh minh họa)
Không nên mua căn hộ đã xuống cấp với giá 1 tỷ đồng (hình ảnh minh họa)
  • KHÔNG mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ với người không tin cậy. Lời khuyên cho bạn đừng nên giao dịch buôn bán với những người từng có tiền án tranh chấp, hay các thủ tục pháp lý không đầy đủ, quanh quẩn không thật thà. Tốt nhất nên đề phòng để tránh trường hợp tiền mất tật mang.
  • KHÔNG làm hợp đồng mua bán nhà tại Quận 1 bằng giấy tờ viết tay. Việc làm thủ tục đặt cọc và làm hợp đồng cần có người làm chứng và được công chứng tại văn phòng công chứng nơi có bất động sản. Đây là giấy tờ pháp lý thể hiện quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên người mua người bán.
  • KHÔNG mua nhà đang xảy ra tranh chấp sẽ khiến bạn đau đầu trong việc sang tên và sở hữu ngôi nhà.
  • KHÔNG mua bán nhà Quận 1 gần với trại cai nghiện, đòn công an, chợ, bệnh viện,… Vị trí của ngôi nhà tại đây sẽ không tốt cho vấn đề phong thủy gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, môi trường sinh sống và sự nghiệp thăng tiến của gia đình bạn.

Tuyệt chiêu đàm phán để mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ đồng

Để mua nhà Quận 1 với mức giá dưới 1 tỷ đồng bên cạnh việc lựa chọn giá trị ngôi nhà phù hợp với giá tiền bán còn phải nắm được tuyệt chiêu thương lượng giá để được mức giá thấp nhất.

Tuyệt chiêu 1: Tận dụng những lợi thế mình có

Một cuộc đàm phán thành công là khả năng thuyết phục của bạn gây ảnh hưởng đến người đàm phán. Ghi chép và có những loại giấy tờ hợp pháp sẽ có lợi khi giữa hai bên mua bán có xảy ra tranh chấp và phần thắng sẽ thuộc về bạn.

Tuyệt chiêu để đàm phán mua bán nhà Quận 1 thuận buồm xuôi gió
Tuyệt chiêu để đàm phán mua bán nhà Quận 1 thuận buồm xuôi gió

Tuyệt chiêu 2: Tìm hiểu kỹ thông tin người bán và ngôi nhà

Tìm hiểu tất tần tật những gì liên quan đến ngôi nhà cũng như chủ ngôi nhà. Ngôi nhà đó có xảy ra tranh chấp không? tình hình tài chính của chủ nhà?… nguồn thông tin có thể lấy được chính xác nhất đó là những người hàng xóm xung quanh ngôi nhà đó.

Hãy săm soi tìm là những nhược điểm lớn của ngôi nhà để lấy đây là yếu tố chính trong cuộc đàm phán về giá. Lấy nhược điểm hay tình hình tài chính của gia chủ để có thể thương lượng một mức giá có lợi cho bạn.
Đừng quên tìm hiểu giá mặt bằng chung thị trường bất động sản Quận 1 để có thể chủ động hơn trong việc thương lượng về giá nhé!

Tuyệt chiêu 3: Tinh thần khi đàm phán giá mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ

Đừng tỏ ra hài lòng với giá mà chủ nhân ngôi nhà đưa ra dù trong đầu bạn nghĩ đó là mức giá tốt cho mình. Mà hãy bình tĩnh trả một mức giá thấp hơn dựa vào những khuyết điểm của ngôi nhà mà bạn tìm được để là lý do trả giá. Như vậy sẽ giúp bạn mua được ngôi nhà tốt nhất.

Không phải mua bán nhà Quận 1 dưới 1 tỷ là bạn bỏ qua những yếu tố như phong thủy, đàm phán giá cả, xem xét ngôi nhà. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn sau này. Những chia sẻ của chúng tôi trên đây được đúc rút ra từ kinh nghiệm của những người đã mua nhà tại Quận 1 TP.HCM. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

>>> Truy cập Tin tức để tham khảo thêm những kinh nghiệm hữu ích khi mua bán nhà đất!