Nắm chắc các thủ tục pháp lý khi mua bán nhà Phường Đa Kao Quận 1

Điều khiến bạn cảm thấy phiền phức nhất là những thủ tục phức tạp khi làm thủ tục pháp lý khi mua bán nhà Phường Đa Cao Quận 1. Đối với những người lần đầu mua bán bất động sản thì đây thực sự là điều rắc rối. Tất cả những gì bạn cần làm và cần chuẩn bị khi làm thủ tục mua bán nhà đất tại phường Đa Kao sẽ được Kientructonghop.com thông tin trong bài viết này để bạn không phải đau đầu về những rắc rối này nữa nhé!

Những điều cần biết khi làm thủ tục mua bán nhà Phường Đa Kao
Những điều cần biết khi làm thủ tục mua bán nhà Phường Đa Kao

1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua bán nhà Phường Đa Kao Quận 1

Để không phải bỡ ngỡ cũng như mất nhiều thời gian trong việc làm thủ tục bạn cần nắm chắc mình cần chuẩn bị những loại hồ sơ giấy tờ gì khi làm thủ tục mua bán nhà đất. Cụ thể đó là những loại giấy tờ sau:

  • Bản chính giấy tờ tùy thân của cả bên bán và bên mua bao gồm:
    – Sổ hộ khẩu
    – Trong trường hợp độc thân hoặc đã ly hôn cần giấy chứng nhận độc thân. Trường hợp đã kết hôn cần có giấy đăng ký kết hôn.
    – TH được ủy quyền thì cần có văn bản ủy quyền, đồng thời phải được công chứng và người được ủy quyền cần mang sổ hộ khẩu, hộ chiếu và Giấy CMND.
Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì khi mua bán nhà phường Đa Kao?
Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì khi mua bán nhà phường Đa Kao?
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu (Quyền sử dụng) hoặc bản sao giấy tờ được pháp luật thay thế theo quy định đối với tài sản mà pháp luật đã quy định phải đăng ký quyền sử dụng, quyền sở hữu trong trường hợp hợp đòng, giao dịch có liên quan đến tài sản.
  • Các loại giấy tờ có liên quan đến nhà đất như tờ khai đã nộp thuế (bản chính)

Đọc ngay:

2. Các thủ tục khi mua bán nhà Phường Đa Kao Quận 1

Nắm được các thủ tục khi mua bán bất động sản sẽ giúp bạn không phải đau đầu và mất thời gian với những giấy tờ phức tạp.

Sau khi hai bên người bán và người mua đã thống nhất về giá bán và tất cả những thông tin có liên quan đến việc bán nhà Phường Đa Kao Quận 1 thì cần làm hợp đồng mua bán nhà. Theo như quy định của Luật hình sự năm 2005 tại Điều 450 thì hợp đồng mua bán phải có xác nhận công chứng hoặc có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền, trừ một số trường hợp pháp luật có quy định khác.

Công chứng hợp đồng mua bán nhà phường Đa Kao Quận 1
Công chứng hợp đồng mua bán nhà phường Đa Kao Quận 1

Theo như quy định thì việc công chứng hợp đồng mua bán nhà tại Quận 1 phải có mặt của cả người bán và người mua tại ủy ban nhân dân có thẩm quyền hoặc cơ quan công chứng nhà nước.

Sau khi hợp đồng mua bán nhà Phường Đa Kao Quận 1 được ký kết, việc làm của cơ quan có thẩm quyền là kiểm tra tính hợp pháp của hợp đồng mua bán đó. Khi kiểm tra hoàn tất về tính pháp lý hợp pháp sẽ tiến hành chứng thực việc mua bán nhà ở.

Theo quy định pháp luật của Nhà nước cả hai bên người mua và người bán phải cùng tiến hành làm thủ tục sang tên tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Mẫu hợp đồng mua bán nhà Phường Đa Kao Quận 1 không được viết tay phải phải theo mẫu quy định của Nhà nước và có xác nhận của Ban nhân dân phường Đa Kao là căn hộ đó không xảy ra tranh chấp trên cơ sở công chứng của Ủy ban nhân dân đã chứng thực.

Bài viết này hy vọng cung cấp cho bạn đọc đủ những thông tin kiến thức để việc mua bán nhà phường Đa Kao Quận 1 nhanh chóng, an toàn mà không gặp những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Truy cập vào mục Tin tức để đọc thêm những kinh nghiệm mua bán nhà hữu ích!