Nguồn cung căn hộ trung tâm cho khách hàng nhiều lựa chọn

Năm 2016, nguồn cung BDS đột ngột quay trở lại khu trung tâm với những dự án đẳng cấp hơn

Các khu phức hợp hiện đang thi nhau lộ diện trong vòng 6 đến 8 tháng qua tại những vị trí đắc địa tại khu trung tâm hiện hữu TP HCM chẳng hạn như quận 1, 3, 4, Bình Thạnh với giá bán thuộc top đầu toàn thị trường. Bên cạnh đó, nguồn cung bán nhà quận Bình Chánh, quận 8, quận 9…cũng gia tăng, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nếu những trục đô thị mới ở phía Đông – Nam và Tây TP HCM đã nổi trội trong suốt 2 năm 2014-2015 nhờ vào cú hích hạ tầng thì sang năm 2016, nguồn cung BDS đột ngột quay trở lại khu trung tâm với những dự án đẳng cấp hơn, đồng thời giá cả cũng đắt đỏ hơn.

Theo khảo sát, số lượng các doanh nghiệp địa ốc sở hữu quỹ đất vàng ở khu trung tâm Sài Gòn mạnh dạn đưa dự án ra thị trường trong thời gian qua đang tăng lên theo thời gian. Từ lúc đầu chỉ là sân chơi riêng của những tên tuổi như Bitexco, Vingroup, Bến Thành Land hay C.T Group thì hiện nay xuất hiện thêm Novaland, Công ty May diêm Sài Gòn, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Sacomreal và Phát Đạt.

 

Không chỉ phân khúc căn hộ mà các nguồn cung bán nhà quận 8, quận 2 mang đến cho người mua nhiều lựa chọn

Ảnh hưởng đầu tiên từ cuộc đua giành thị phần bất động sản ở trên đất vàng thành phố của những doanh nghiệp địa ốc chính là mặt bằng giá mới ở khu vực lõi cũng như rìa trung tâm TP HCM đang tăng lên. Một số công ty BDS cho biết, giá bán căn hộ trung bình toàn thị trường đã tăng lên ít nhất 10% so với cùng kỳ năm ngoái nguyên nhân do sự xuất hiện của khá nhiều dự án mới từ phân khúc cao cấp đến hạng sang. Xu hướng này cho thấy rằng nguồn cung đang tăng trưởng về chất hơn là về lượng.

Đề xuất đến những cơ quan quản lý và nhà phát triển dự án ở khu trung tâm hiện hữu cần tính đến những giải pháp về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội. Những động thái tích cực là thành phố đã và đang khai thông các tuyến vận tải mới gồm có metro, xây nhiều cầu vượt hay mở thêm đường mới như đường vành đai, cao tốc và đại lộ…

Độc giả có thể tìm kiếm thêm thông tin bán nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm cùng nhiều khu vực khác trên trang http://kientructonghop.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *