Những điều nên và không nên khi đầu tư căn hộ

Ngày nay, thị trường bất động sản đang đà đi lên mạnh mẽ cùng với sự ra đời của hàng loạt căn hộ chung cư các phân khúc khác nhau, địa phương khác nhau. Vì thế, như một tất yếu, điều này cũng đã góp phần lớn trong việc sinh ra một bộ phận không hề nhỏ của giới đầu tư căn hộ, mà trong đó tỷ lệ chiếm từ 20 – 30% trong ổng số người sở hữu chung cư.

Thế nhưng, tuy lực lương đông đảo là vậy,  nhưng không phải người nào cũng lựa chọn được đúng căn hộ để đầu tư, cũng chính vì vậy nó kéo theo việc “ra hàng” chậm chễ cũng như mang lại lợi nhuận ít. Thấu hiểu được vấn đề này, chung tôi – kientructonghop.com đã tìm hiểu và cũng xin đóng góp một ý kiến cho những khách hàng ầu tư mấy vấn đề như sau:

01. Những điều khách đầu tư nên mạnh dạn

– Mạnh dạn trong việc lựa chọn căn hộ chung cư hướng Tây để đầu tư. Chúng ta cũng đã biết, hướng Tây chính là hướng đón ánh nắng gay gắt nhất và nó chiếu vào căn hộ chúng ta trong khoảng thời gian dài nhất. Điều này đã kéo theo việc khách hàng mua ở lẫn khách hàng đầu tư không muốn để tâm tới những căn hộ này và tập trung chủ yếu đầu tư vào những căn hộ hướng mát, có ít nắng. Tuy nhiên, cho dù thế nào thì vẫn có nhiều khách hàng là người có tuổi phong thủy hợp với hướng Tây và họ nhất định phải mua căn hộ ở hướng này. Bên cạnh đó, căn hướng Tây cũng thường có hệ số giá bán thấp hơn các căn hộ hướng Đông,lại tránh được sự cạnh tranh rất gay gắt giữa các khách đầu tư khi họ cùng đổ tiền của mình về một hướng.

– Mạnh dạn hơn nữa khi chọn những căn hộ thấp tầng. Tầng thấp hơn thì giá bán thấp nhưng nhu cầu thì lại không phải thấp, thực ra vẫn có một bộ phận khách hàng không nhỏ, giống như người già, họ lại chỉ thích ở những căn hộ thấp tầng.

– Mạnh dạn chọn các căn chung cư số 4, 13. Đúng là khi đối với văn hóa “hòa tan” như thời điểm hiện nay thì việc người mua e ngại căn họ số 4 và số 13 đúng là không hề nhỏ. Tuy vậy, nếu như những căn chung cư này vẫn có nhiều lý do thuyết phục để mua được thì bạn hãy cứ mạnh dạn lên, chắc chắn bạn sẽ không gặp phải vướng mắc nhiều khó khăn lắm đâu.

Với giá 790tr, căn hộ Green Town đang là dự án được rất nhiều khách hàng nhắm tới

Green Town là 1 phần của Dự án Green Hills của Công ty TNHH IDE Việt Nam chủ đầu tư, tọa lạc tại Nguyễn Thị Tú, KĐT Vĩnh Lộc, Bình Tân, thành phố HCM. Đầu năm 2017,  chủ đầu tư này đã triển khai giai đoạn 2 của dự án gồm có các block B3, B4 với tên PR thương hiệu của dự án là Căn hộ Green Town.

Green Hills là dự án được quy họach thành 1 thành phố phức hợp rất hiện đại cùng với đầy đủ các tiện nghi cao cấp để phục vụ cuộc sống như: trung tâm thương mại cao 5 tầng, bệnh viên đa khoa hiện đại với trang thiết bị tiên tiến nhất, hệ thống giáo dục liên cấp từ mẫu giáo đến cấp 3, các trường học quốc tế, villa… Khi dự án hoàn thành, Green Hills chắc chắn sẽ là trái tim, là nét chấm phá nổi bật nhất trong lòng KĐT Vĩnh Lộc – Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Green Hills còn có vị trí chiến lược vì  4 mặt dự án tiếp xúc với đường lớn, trong đó tuyến đường A8 được dự kiến sẽ mở rộng hơn và nối thông với tuyến quốc lộ 1A, giúp rút ngắn được thời gian di chuyển của cư dân khi đến đường đại lộ Đông Tây để vào trung tâm thành phố hay là di chuyển nhanh chóng hơn khi sang các tỉnh thành khác, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc lưu thông, đáp ứng dễ dàng hơn cho mọi phương tiện giao thông đi lại.

(Mời bạn đọc thêm về bài viết: Hệ thống tiện ích nội khu và tiện ích ngoại khu đặc biệt của căn hộ Green Town.)

02. Những điều khách đầu tư nên hạn chế

– Hạn chế trong việc đầu tư vào chung cư tầng số 4 và tầng 13. Có gì bất hợp lý ở đây chăng? Tại sao lại khuyên bạn mạnh dạn chọn căn chung cư số 4, 13 nhưng lại khuyên bạn hạn chế chọn tầng chung cư số 4 và tầng 13? Hãy nghe chúng tôi nhé. Căn số 4 và căn số 13 nếu có giá hợp lý thì sẽ có người mua nhà ngay, còn tầng số 4 và số 13 thì lại cực khó thuyết phục khách, cho nên khi “ra hàng” sẽ rất chậm.

– Hạn chế trong việc chọn tầng cao nhất. Có rất nhiều lý do để từ chối ở tầng trên cùng và có 2 lý do ta thường gặp nhất chính là nóng và cháy nổ. Dù ta có chứng minh thế nào về tầng trên cũng còn có sân thượng, có cây xanh… thế nhưng khi phải khẳng định những minh chứng này thì rất yếu ớt. Còn cháy nổ? Cháy thì bạn có thể chạy lên sân thượng ư? Cũng có lý đấy, nhưng hệ thống phòng cháy chữa cháy như hiện nay, công việc cứu người ở trên sân thượng sẽ còn gặp vô vàn hạn chế, cho nên lý do này cũng thật sự là không mấy thuyết phục đâu nhé.

Căn hộ chung cư nào cho dù là cao cấp đến mấy thì nó vẫn có hạn chế riêng của nó. Chính vì thế, là một người thông minh khi đầu tư, các bạn cũng nên nắm rõ để mà tránh những thiệt hại không đáng có sẽ xảy ra. Chúc bạn thành công với mục đích đầu tư của mình.

>>Xem thêm tin bài BĐS nổi bật khác:

Bày cách phối nội thất phòng ăn hợp phong thủy chung cư
Cập nhật mới nhất về tiến độ xây dựng chung cư Viện Kiểm Sát