Thị trường căn hộ tại Tp.HCM cạnh tranh gay gắt

Công ty Savills Việt Nam cho hay, 6 tháng đầu năm 2015, thị trường Tp.HCM đã thu hút 1,2 tỷ USD vốn đầu tư (FDI), tăng 33% so với năm trước. Điều này đã tác động mạnh mẽ và tích cực đến công suất thuê mua của phân khúc căn hộ dịch vụ, khiến cho mức hấp thụ phòng tăng lên 400% so với quý trước đó. Tuy nhiên, giá thuê căn hộ chung cư tại các tòa nhà chưa chấm dứt được mạch giảm so với 12 tháng qua. Bên cạnh đó thì phân khúc của đất nền, của các giao dịch bán nhà riêng, nhà phố cũng tăng đáng kể. Ví dụ như các gao dịch bán nhà quận 12, quận Tân Phú,…khá được quan tâm.

Nguyên nhân khiến cho giá thuê giảm cũng được Savills lý giải là dù giá căn hộ chung cư rẻ hơn so với khách sạn thế nhưng những chung cư cao cấp vừa mới gia nhập thị trường cũng có giá thuê rất hợp túi tiền, đã tăng áp lực về việc giảm giá lên loại hình này.

Tại Tp.HCM, căn hộ dịch vụ cho thuê

Tại Tp.HCM, các giao dịch bán nhà quận Tân Phú, Q.12,…đang rất phát triển

 

Cuộc đua về nguồn cung trong tương lai cũng thể hiện việc căn hộ dịch vụ đã bị “lép vế” so với các căn hộ chung cư cao cấp. Dự báo, từ nửa cuối năm 2015 cho đến năm 2017, tại Tp.HCM sẽ có thêm khoảng 7 dự án căn hộ dịch vụ với tổng số nguồn cung khoảng 2.200 căn hộ sẽ gia nhập thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung hoàn thiện trong vòng 2 năm tới ở thị trường chung cư sẽ có khoảng 40.000 – 50.000 căn, trong đó thì hơn 70% là căn hộ cao cấp, xu hướng đầu tư rồi cho thuê đang tăng mạnh.Việc nguồn cung căn hộ dịch vụ tương lai quá lớn sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà cho thuê, nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục kéo giá thuê căn hộ cao cấp bị xuống thấp hơn hiện nay. Điều này rất có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của những căn hộ dịch vụ cho thuê.Trong khi , căn hộ cho thuê đang là loại nhà trong các dự án chung cư đã hoạt động, chủ nhà sẽ không dùng để ở mà chuyển sang kinh doanh và cho thuê. Thông thường, căn hộ cho thuê sẽ không có những dịch vụ, tiện ích giống như căn hộ dịch vụ nhưng nó sẽ đáp ứng được phần lớn nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

________

Bạn đọc nếu như muốn tìm hiểu thông tin về bán nhà quận 7, 8,…thì mời xem tại http://kientructonghop.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *